123sex, xporn, xvideos, vvlx, xhamster, xvideos, pornx, hentai, xnxx, xxx, sex việt, Phim sex,
Hotline: Hanoi City Campus: +84 (9) 6 749 38 37 - Ho Chi Minh City Campus: +84 (9) 0 292 0 608 - Email: info@horizon.edu.vn
 
 
Chào mừng các bạn ghé thăm website của Trường Song ngữ Quốc tế Horizon
 

Trường Horizon tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp

30/11/2020

/HCMC Học sinh Tiểu học trường Horizon lại hào hứng tham gia Hội thi Viết chữ đẹp

           Mỗi năm vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam các bạn học sinh Tiểu học trường Horizon lại hào hứng tham gia Hội thi Viết chữ đẹp. Các con ai cũng chăm chút từng tí một cho bài viết của mình. Đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện sự khéo léo, cách trình bày bài viết một cách khoa học, hợp lí.

 

Qua cuộc thi nhằm giáo dục các con đức tính cẩn thận và niềm yêu thích cái đẹp. Xưa kia cụ Cao Bá Quát thông minh, tài đối đáp văn thơ nức tiếng. Chữ ông như “ phượng múa rồng bay” và tài viết chữ đẹp của ông được vang xa khắp vùng. Nhiều người dân còn xin chữ ông để treo trong nhà nhân dịp Tết đến. Tuy nhiên thời đi học ông viết chữ rất xấu. Chuyện kể rằng, lần nọ có bà cụ trong xóm có việc oan sai nhờ ông viết đơn giúp. Trong đơn lí lẽ rõ ràng nhưng chữ ông xấu quá nên không giúp được bà cụ. Từ đó ông ngẫm ra, dù văn hay đến đâu mà chữ xấu cũng không làm được gì. Và ông kiên trì tập luyện, sau này trở thành người văn hay chữ tốt nổi danh khắp nước.

 

Thời đại ngày nay chúng ta có thể sử dụng công nghệ để đánh máy, tạo hình. Tuy nhiên rèn viết chữ cẩn thận, trình bày sạch đẹp luôn là những đức tính tốt mà mỗi học trò chúng ta cần rèn dũa hàng ngày.

 

Các tin bài khác