Ngày Ozone thế giới

26/09/2023

Nhân “Ngày Ozone thế giới”, Trường Song ngữ Quốc tế Horizon đã tổ chức tuần lễ nâng cao nhận thức đặc biệt cho học sinh về Bảo vệ tầng Ozone.

Tầng Ozone, một lá chắn khí mỏng manh, bảo vệ Trái đất khỏi phần có hại của tia mặt trời, nhờ đó giúp duy trì sự sống trên hành tinh xanh của chúng ta.

Ngày Ozone Thế giới hay còn gọi là Ngày Quốc Tế Bảo vệ Tầng Ozone, được tổ chức hàng năm vào ngày 16 tháng 9, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tầng Ozone và sự suy giảm của nó dẫn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu.

Việc ô nhiễm công nghiệp và sử dụng hóa chất, đặc biệt là khí CFC, đang dẫn đến việc ảnh hưởng tiêu cực lên tầng Ozone của chúng ta. Điều đáng buồn này đang làm gia tăng hiện tượng nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu.

Học sinh Horizon thể hiện sự tích cực trong việc nâng cao nhận thức bằng cách tham gia các cuộc thi vẽ và tranh luận do nhà trường tổ chức.