Ngày hội toán học mở rộng 2020

29/11/2020

HAN/ Từ những ý tưởng đó, ngày 29/11/2020, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) đã tổ chức Ngày hội Toán học mở rộng 2020 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội với chủ đề “Toán học vì một thế giới tốt đẹp hơn”.

Toán học đóng một vai trò thiết yếu trong việc tổ chức xã hội một cách hiệu quả vì lợi ích của mọi công dân. Toán học giúp tối ưu hóa mạng lưới giao thông và liên lạc, đồng thời hỗ trợ xây dựng và quản lý thông minh các hệ thống y tế, kinh tế và xã hội. Khoa học và toán học đóng một vai trò thiết yếu trong việc hướng dẫn các chính sách và quyết định nhằm thúc đẩy hòa bình và công bằng xã hội. Toán học cũng được sử dụng để dự báo thời tiết và giúp con người chuẩn bị đối phó với thiên tai. Toán học cảnh báo về biến đổi khí hậu và giúp chúng ta dự đoán và giảm thiểu hậu quả của nó.

Vào năm 2020, khi thế giới đang đối mặt với đại dịch COVID-19, Toán học cung cấp các mô hình và công cụ giúp chúng ta hiểu, theo dõi và kiểm soát sự lây lan của vi rút. Từ những ý tưởng đó, ngày 29/11/2020, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) đã tổ chức Ngày hội Toán học mở rộng 2020 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội với chủ đề “Toán học vì một thế giới tốt đẹp hơn”.

Giống như những năm trước, Trường Song ngữ Quốc tế Horizon Hà Nội tham gia MOD HN 2020 với tư cách đối tác, gồm một nhóm các em học sinh, giáo viên và ban giám hiệu để chia sẻ kinh nghiệm của của Nhà trường với khách tham quan, học sinh và trẻ em. Năm nay có khoảng 2500 du khách, và mọi người đều rất nhiệt tình học hỏi và có thêm những trải nghiệm mới. Các gian hàng Horizon là một trong những nhà ga hấp dẫn nhất, chật kín khách suốt cả ngày đến nỗi chúng tôi không có thời gian nghỉ trưa vì chúng tôi liên tục có khách đến thăm các gian hàng của mình. Chúng tôi rất vui khi có nhiều người quan tâm đến trò chơi của chúng tôi.

Vào ngày hôm đó, các Phụ huynh người Việt Nam và các Phụ huynh người nước ngoài từ các quốc tịch khác nhau đến thăm MOD để xem tình hình của con họ như thế nào và ủng hộ chúng tôi. Học sinh Horizon vô cùng tự tin và có trách nhiệm khi hướng dẫn và giải thích cho các khách tham quan. Nhìn chung, chúng tôi đã có một ngày tuyệt vời. Cảm ơn ban quản trị và nhân viên VIASM đã tổ chức MOD và chúng tôi, với tư cách là trường Horizon, tự hào và hạnh phúc khi được tham gia một sự kiện ý nghĩa như vậy.