Hotline: Hanoi City Campus: +84 (9) 6 749 38 37 - Ho Chi Minh City Campus: +84 (9) 0 292 0 608 - Email: info@horizon.edu.vn
 
 
Chào mừng các bạn ghé thăm website của Trường Song ngữ Quốc tế Horizon
 

Hội chợ Triển lãm học tập của Trường Song ngữ Quốc tế Horizon 2024: Triển lãm về sự đổi mới và hợp tác

01/04/2024

Bằng cách thể hiện khéo léo và sự hợp tác sôi nổi, Trường Song ngữ Quốc tế Horizon một lần nữa đã khẳng định được vai trò dẫn đầu trong đổi mới giáo dục với triển lãm học tập lần thứ 7, được tổ chức tại Không gian Văn hóa và Nghệ thuật Tây Hồ vào ngày 22 tháng 3 năm 2024.

Sự kiện Triển Lãm Học Tập lần thứ 7 của trường Horizon đã thu hút hàng ngàn học sinh và nhà giáo đến từ Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác, tạo nên một dấu mốc lớn về trao đổi kiến thức và tư duy sáng tạo.

 

Với chủ đề “Quan điểm về AI: Tích hợp với các môn học trong giáo dục đổi mới”, triển lãm học tập thể hiện sự cống hiến của Trường Horizon trong việc luôn giữ vững mục tiêu và quan điểm giáo dục để theo kịp với sự tiến bộ của khoa học hiện đại. Học sinh và giáo viên được đi sâu vào tìm hiểu chủ đề đầy thử thách này, các bài thuyết trình đa dạng với nhiều dự án nổi bật đã thể hiện được những tác động sâu sắc của trí tuệ nhân tạo đối với các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

 

 

Từ các ứng dụng mang tính đột phá của AI trong việc lấy mẫu DNA cho nghiên cứu y học đến các gian hàng trưng bày nghệ thuật và bài hát toán học được ứng dụng AI, buổi triển lãm học tập là minh chứng cho tiềm năng sáng tạo vô hạn của con người gắn liền với đổi mới công nghệ. Đáng chú ý, học sinh tiểu học đã thể hiện nhận thức toàn cầu của mình thông qua các bài thuyết trình khám phá nhiều quốc gia trên thế giới cùng với dự án sản xuất xà phòng đầy sáng tạo - một minh chứng cho phương pháp giáo dục toàn diện của Horizon.

 

Hội chợ triển lãm không còn là một hội chợ truyền thống hay buổi thuyết trình dự án đơn thuần; nó trở thành một đấu trường sôi động, nơi diễn ra sự cạnh tranh thân thiện đan xen với tình bạn chân thành, thúc đẩy mở rộng những mối quan hệ tại chính sự kiện. Học sinh THCS và THPT cùng tham gia các cuộc thi như điều khiển máy bay không người lái và tên lửa nước đầy gay cấn. Trong khi đó, học sinh Tiểu học đã thể hiện năng lực kỹ thuật của mình trong thử thách gấp máy bay giấy và cuộc thi thả trứng. Không khí trở nên náo nhiệt khi các thí sinh dồn hết tâm huyết vào từng phần thi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía cổ động viên.

 

 

Bên cạnh các gian hàng triển lãm và cuộc thi, sự kiện còn là nơi diễn ra buổi trình diễn thời trang dành cho phụ huynh, nơi các vật liệu tái chế được biến tấu một cách khéo léo để trở thành những trang phục tương lai, phản ánh đúng với tính chất của buổi lễ: sự bền vững và tính công nghệ.

 

 

Tại buổi lễ, có sự góp mặt của các vị khách quý, trong đó có bà Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban ngành tại Hà Tĩnh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt học sinh và giáo viên đến từ 26 cơ sở giáo dục công lập đã đến tham dự sự kiện lần này, thể hiện sự ủng hộ vững chắc đối với các bạn trẻ là những người đổi mới, sáng tạo đang thúc đẩy sự thay đổi tích cực cho xã hội.

 

 

Kết thúc sự kiện, các khách mời tham dự và những người tham gia đóng góp đều nhận được giấy chứng nhận như một sự ghi nhận và tôn vinh. Bên cạnh đó, cúp cũng được trao cho những thí sinh dành chiến thắng tại các cuộc thi, đánh dấu cột mốc quan trọng trong một ngày lễ học tập với nhiều cảm xúc.

 

 

Triển lãm Học tập lần thứ 7 của Trường Song ngữ Quốc tế Horizon không chỉ là nơi trưng bày các dự án mà còn là minh chứng cho những cam kết mà nhà trường đề ra trong việc đào tạo các em học sinh trở thành công dân toàn cầu tương lai, được trang bị các kỹ năng và kiến thức để có thể phát triển trong một thế giới tiến bộ không ngừng. Với mỗi phiên bản, triển lãm học tập lại tái khẳng định vị thế của Horizon - là người tiên phong trong giáo dục, mở đường cho một tương lai đổi mới và tươi sáng hơn.

 

Các tin bài khác